Từ Cold Eyes tới Dienanh.Net và thám tử lừng danh Conan

Nhìn dòng title đã đủ hiểu tư duy con người có thể dây mơ rễ má, kết nối các dữ kiện tưởng như không liên quan lại thành một chuỗi thú vị thế nào.

Cho những bạn nào chưa biết:

Cold Eyes.jpg

  • Cold Eyes (2013) là một phim điện ảnh trinh thám hành động của Hàn Quốc kể về một nhóm đặc vụ truy lùng tội phạm bằng cách theo dõi, điều tra tung tích tội phạm. Phim do Han Hyo Joo đóng chính, vào vai một lính mới đặc nhiệm có trí nhớ siêu phàm. – Highly recommended nhé (bài review một hôm nào đó mình sẽ viết)
  • DienAnh.Net forum – là diễn đàn vang bóng một thời của những thần dân nghiền phim ảnh, nơi giao lưu gặp gỡ của các fangirl và fanboy cùng thảo luận về những idol, chung tay góp sức xây dựng cộng đồng yêu phim ảnh với các tin tức, cảm nhận, poll bình chọn… sôi nổi vô cùng. Giờ trang này đã sập và một đi không trở lại (tới lúc mình nhớ ra forum này để ngồi truy lại thì nó đã biệt tăm, chắc lúc ra đi không hoành tráng như sự vụ của VNSharing nên chẳng để lại dấu tích gì).
  • Thám tử lừng danh Conan – chắc nhiều bạn biết, một bộ truyện trinh thám nổi tiếng của Nhật Bản từ những năm 90s và tới giờ đã hơn 20 năm rồi (Tập gần nhất phát hành ở Việt Nam là tập 91).

Ok, vậy có thể link Cold Eyes tới Conan rồi đúng không (trinh thám) và nơi chốn chia sẽ từng là DienAnh.Net. Nhưng thật ra đâu phải vậy =)))

Cuối tuần này xem Cold Eyes cũng chỉ vì bị kéo từ W – Hai thế giới (như bài trước đã review) và mình muốn test xem một phim của Han Hyo Joo có thể hay tới cỡ nào (vì trước đó toàn xem bộ, không phải phim điện ảnh).

Nhận xét 1 chữ thôi: WOW! – thậm chí đoạn gần cuối mình nín thở phải ngưng video để ra ngoài uống nước đã =))))

Một phim mà xem xong chỉ có thế kết luận là không thể không ngồi review! Phim này công chiếu lần đầu ở Bắc Mỹ tại Liên hoan phim quốc tế Toronto, trên IMDB rate 7.2/10 và nhiều trang như Hollywood ReporterVariety đánh giá rất cao về kỹ thuật làm phim và công nghệ sử dụng trong phim, thậm chí còn đặt vấn đề nếu châu Á (cụ thể trong trường hơp này là Hàn Quốc) còn có những phim chất lượng thế này thì việc phim châu Á thống trị thị trường thế giới sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Vì lẽ đó mà mình mới rất muốn viết 1 review hoặc dịch là review từ hai trang kể trên để mọi người hiểu thêm phim này hay thế nào (vì tìm thấy rất ít bài review chất tiếng Việt – chả bù cho review mấy phim bộ thần tượng =))))

Vì lẽ muốn dịch đó lại làm mình nhớ tới một thời làm Translator của DienAnh.Net (job dịch volunteer đầu tiên trong đời luôn sau này vẫn thích khoe, hồi còn ngây thơ thích nhận tin thật thật nhiều để cuối tháng Mod Trans cộng điểm có xèng mua items trong Forum =))) Rồi nhớ ra nó đã sập. Nhưng truy một hồi mới biết ngày sưa DAN sập có vẻ lặng lẽ (chắc do hay phải bảo trì, rồi khi bảo trì thì tắt luôn, cứ thế đi vào quên lãng…)

Và trong lúc truy tìm sự ra đi của DAN thì lại nhảy vô vài cái blog khác, thế nào của một bạn yêu Conan rồi ngày xưa suốt ngày đi lên DAN tranh đấu poll và giao lưu với fangirl cùng hệ. Cả bài của bạn ý nhớ nhất câu quotes này:

“Don’t worry. I will stay here until you cut it. If we die, we die together.”

Đó là khi Shinichi nói với Ran khi cắt dây bom trong Movie: Quả bom trọc chời. Cũng vì thứ tình cảm tuyệt vời ấy của Shin-Ran mà mình đã theo đuổi bộ này bao nhiêu năm, chỉ để biết được cuối cùng bộ truyện ấy sẽ kết ở đâu, cặp đôi mình gửi gắm bao mong chờ, hi vọng của một thời trẻ con :)))

Conan shinichi

Thoáng cái vật đổi sao dời, cũng như chuyện Facebook thay thế forum, vài năm trôi qua mà dường như cả một thời đại thay đổi.

“But if things change, don’t we change as well?”

Chúng ta cũng thay đổi thôi, thích nghi với những gì phù hợp hơn với thời đại.

Thế là từ một ý định giải trí cuối tuần với phim ảnh lại bị lôi vào dòng suy nghĩ hoài cổ như vậy.

Dòng suy nghĩ của chúng ta thật ảo diệu, nhưng sự tình cờ thú vị mang tên nhân duyên cũng hay đưa chúng ta tới những khám phá hay.

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s