Học làm bánh qua Youtube Channel (phần 1)

Hồi mới tập tành học làm bánh, thường mình có thói quen search Google TÊN LOẠI BÁNH + RECIPE rồi vào Google IMAGE xem lên hình bánh nào ngon thì lấy công thức về làm. Cách làm này giúp mình tìm được rất nhiều công thức bánh ngon và những baking bloggers nổi tiếng.

Tuy nhiên về sau mình nhận thấy là ĐỌC THÌ KHÔNG THỂ BẰNG XEM được, vừa dễ hình dung cách làm, vừa kích thích độ thèm ngọt và máu làm bánh của mình hơn, đặc biệt là các video được thực hiện có ghi lại cả âm thanh của từng thao tác làm bánh!!! Các video có người hướng dẫn có lồng tiếng thì mình chỉ xem được một vài kênh, thích đọc phụ đề hơn và xem người ta làm vì kiểu ghi âm thanh này thích khó tả, giống như xem người ta làm mà cảm giác như mình làm vậy. Các công thức của họ cũng rất “xịn” và chuẩn luôn nhé. Vì thế bài viết này nhằm liệt kê một số Youtube channel có tiếng để mọi người tham khảo ^^

1. 스윗더미 . Sweet The MI 

Youtube Channel đầu tiên biết đến thông qua Tokyo Otaku với công thức làm món Pikachu buns

Kênh này có vô số các món siêu siêu ngon và dễ thương như món Pikachu ở trên, hay những món hấp dẫn kiểu lava thế này

2. Cho’s daily cook 초의데일리쿡

Kênh số 2 khám phá ra sau một hồi “lặn ngụp” Youtube. Kênh này có cả công thức làm bánh và làm món mặn (nhiều món là mô phỏng từ phim).

Thí dụ món Chick Bread Rolls

Hay là món ăn mô phỏng trong phim Howl’s moving Castle thế này:

3. honeykki 꿀키 

Đây là kênh yêu thích của mình, đã thực hành kha khá công thức ở đây thì đều thành công cả, ăn rất rất ngon luôn ý. Hướng dẫn rất cụ thể, tỉ mỉ và nhiều video siêu chất lượng (kiểu 4K luôn)

Công thức Eclair yêu thích của mình cũng từ trang này mà ra

Công thức đó mình vẫn hay làm, lưu ý là nếu xài lò rời ở Việt Nam (kiểu lò Sanaky 50L nhà mình thì nhiệt độ giảm 30-40 độ C so với công thức gốc nhé)

Những món mặn ngon mắt thì kiểu thế này (vì món này mà mình lặn lội tới Cowboy’s Jack rất xa nhà để ăn thử Chicago Pizza đấy =)))

4. MosoGourmet 妄想グルメ 

Khác với các kênh trên, kênh này là của Nhật. Các món ăn vì vậy sẽ dễ thương kiểu Nhật – thành cái brand MosoGourmet style luôn, điển hình như món cơm cuộc trong đậu phụ như thế này:

Hay như món này:

Tuy nhiên trang này không hiểu sao mình làm thử thì hay fail nên mình chỉ xem cho biết và tham khảo cách họ trang trí món ăn thôi 😦

5. Cooking with Dog 

Trang này đúng là live up to its title, Nấu ăn cùng chú chó thì có nghĩa là video nào cũng có một chú chó ngồi cạnh xem họ nấu (mặc dù quay cả người nấu, lại còn giọng lồng tiếng anh kiểu Nhật nhưng rất dễ thương và dễ xem, dễ hiểu).

Mình thích trang này vì cách làm đơn giản. Ví dụ công thức làm bánh rán Doraemon nè:

Thôi post này dài quá lại load không nổi video nên mình sẽ post tiếp 5 kênh khác vào bài sau.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s